Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi

03 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 27235)
Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.

Smart Key Box được thiết kế để sử dụng trong chia sẻ xe, nó hoạt động cùng 1 dịch vụ đám mây, người dùng có thể được cấp quyền sử dụng một chiếc xe nhất định trong một thời gian nhất định.

Được biết, đây là ý tưởng của Toyota trong vấn đề giải quyết nhu cầu về xe khi dân số ngày càng tăng lên. Công ty muốn số người sở hữu xe riêng giảm xuống, còn các dịch vụ chia sẻ xe sẽ phát triển. Ý tưởng này không phải không có cơ sở, BMW tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ xe ReachNow của hãng đã có lãi, còn GM cũng mở rộng dịch vụ chia sẻ xe Maven ra các thị trường khác. Các nhà sản xuất xe hơi biết rằng, xe hơi cá nhân sẽ luôn ở trạng thái đỗ trong hơn 95% thời gian, và chia sẻ xe là cách để tận dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.


Toyota cho biết, Smart Key Box “có thể được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào”, nó sẽ cho phép động cơ khởi động và cho phép cửa xe khóa lại. Người dùng sẽ sắp xếp một cuộc mượn xe bằng một ứng dụng trên smartphone, được kết nối với nền tảng đám mây Mobility Services Platform của Toyota, và sẽ xử lý việc thanh toán, lịch mượn xe và thời gian cho mượn.

Khi smartphone nằm trong tầm khoảng cách Bluetooth của xe, nó sẽ chia sẻ một đoạn code mở khóa – đã được mã hóa để đảm bảo an toàn – cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe. Code mở khóa chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian mà chủ xe cho phép, thời gian mượn xe có thể được gia tăng thông qua ứng dụng.

Smart Key Box sẽ được đưa vào sử dụng thử trong chương trình Getaround, dự kiến ra mắt tại San Francisco vào tháng 01/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.