Cảnh Báo: Malware Trên Google Adwords Nhắm Vào Các Máy Tính Apple Tải Trình Duyệt Chrome

03 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 23039)
Cảnh Báo: Malware Trên Google Adwords Nhắm Vào Các Máy Tính Apple Tải Trình Duyệt Chrome
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Cyclane đã phát hiện ra một loại malware mới tấn công qua công cụ quảng cáo Google Adwords, nhắm đến các đối tượng là các máy tính chạy macOS muốn tải trình duyệt Chrome.

Lợi dụng việc rất nhiều người dùng máy tính Mac có nhu cầu tải về và sử dụng trình duyệt Google Chrome, malware sẽ phát tán và tạo trang download giả mạo. Khi tìm kiếm với từ khoá “Google Chrome”, người dùng sẽ thấy một kết quả tìm kiếm nổi bật nhất được hiển thị ở góc phải màn hình. Nếu bấm vào nó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang “googlechrome.com”.

Thực chất trang web này không phải của Google, nhưng nó vẫn có một giao diện vô cùng chuyên nghiệp khiến những người dùng bình thường không nhận ra và tiếp tục tải về. Khi bấm tải, người dùng lại được chuyển hướng đến 3 website khác nhau, đồng thời tải về tệp tin có tên “FLVPlayer.dmg”, tệp tin này chính là các phần mềm độc hại được ẩn dưới vỏ bọc là một ứng dụng phát video FLV. Từ đây, các ứng dụng như InstallMiez hoặc InstallCore được cài vào máy, và chúng lại tiếp tục con đường phát triển bằng cách tự động mở trình duyệt và truy cập vào trang web ở địa chỉ macpurifier.com, thông báo máy tính bị nhiễm virus và lại yêu cầu tải về một ứng dụng diệt virus.

Quá trình lừa đảo tiếp tục diễn ra như vậy, trong khi không hề có công cụ Google Chrome như người dùng mong muốn. Malware đã được phát hiện và báo cáo lên Google Adwords để xử lý, hiện đã bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, những người dùng Internet, bất kể nền tảng nào, đều nên sáng suốt cẩn trọng với những cú click chuột, phòng ngừa nguy cơ xảy ra với những chủng malware mới.
516Vote
49Vote
311Vote
25Vote
12Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.