Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD

03 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24046)
Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD
blank
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng. Phil Schiller, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải thích lý do vì sao hãng bỏ đi khe đọc thẻ SD mà lại giữ cổng tai nghe 3.5mm – vốn đã bị loại bỏ trên iPhone 7.

Trả lời phỏng vấn trang Independent, Phó chủ tịch Phil Schiller cho biết, có một số lý do khiến Apple “khai tử” SD card trên dòng laptop mới nhất: “Đó là một thứ khá vướng víu” khi kết nối thẻ SD vào máy. Phil Schiller cũng cho rằng khe SD card là một thứ khó chịu với những người sở hữu camera high-end, thường có thẻ CompactFlash hoặc XQD, họ phải sử dụng bộ đọc thẻ gắn ngoài để kết nối với máy.

Rất nhiều camera mới được tích hợp công nghệ chuyển dữ liệu không dây, nên có lẽ người dùng không bao giờ cần cắm thứ gì vào laptop của mình nữa, khe thẻ nhớ cũng trở nên không còn quá cần thiết.

Tuy nhiên, lý do mà Phil Schiller đưa ra có vẻ không mấy thuyết phục. Thẻ SD nhô ra một chút khi gắn vào laptop không ảnh hưởng nhiều, và rất nhiều camera chuyên nghiệp hiện vẫn dùng thẻ SD. Dù có khá nhiều camera tích hợp Wi-Fi, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều dòng thiết bị không có tính năng này, và không thể ép người dùng mua camera thích hợp với laptop. Có lẽ trong tương lai, vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi nhiều máy tích hợp Wi-Fi.

Ngoài ra, trang Independent cũng phỏng vấn Phil Schiller “liệu có không nhất quán khi MacBook Pro vẫn giữ lại cổng tai nghe 3.5mm vốn đã loại bỏ trên iPhone”. Phil Schiller cho biết, với laptop thì jack 3.5mm không chỉ có vai trò là cổng kết nối tai nghe, đây là điều khác biệt so với iPhone 7. Nếu chỉ để cắm tai nghe thì cổng này không cần thiết. Tuy nhiên, jack cắm 3.5mm vẫn có mặt trên MacBook vì những người dùng chuyên nghiệp sở hữu “màn hình studio, amply và những trang thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác không có kết nối không dây”.

Phil Schiller chia sẻ thêm, Apple vẫn luôn tập trung vào dòng Mac, nhưng cũng thừa nhận rằng có phần ngạc nhiên với những phản ứng trái chiều của người dùng, dù phần lớn các sản phẩm mới của công ty thường gây nhiều tranh cãi khi ra mắt.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
18Vote
2.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2020
Negah Hekmati, một người Mỹ gốc Iran, bị biên phòng Mỹ chặn ở cửa khẩu và tra hỏi suốt 5 giờ, giữa lúc căng thẳng Washington - Tehran leo thang.
08 Tháng Giêng 2020
Các chỉ số chứng khoán thế giới đồng loạt lao dốc vào sáng ngày 08/01/2020, sau khi Iran dùng tên lửa đạn đạo tấn công nhiều căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ ở Iraq.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, tại CES 2020, Sony đã tạo nên bất ngờ lớn khi không chỉ xác nhận sự tồn tại của PS5, mà còn công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S.
08 Tháng Giêng 2020
Kính viễn vọng Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện UGC 2885, thiên hà xoắn ốc với kích thước lớn nhất từng ghi nhận.
08 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu đáng ra chạm đáy đầu năm 2020 rồi bật tăng nhưng chiến tranh Mỹ - Iran bùng phát sẽ khiến đà phục hồi bị đóng băng.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, chính quyền Trump bắt đầu soạn thảo các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể đối với Baghdad trong trường hợp Iraq trục xuất quân đội Mỹ.