Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD

03 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 23729)
Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD
blank
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng. Phil Schiller, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải thích lý do vì sao hãng bỏ đi khe đọc thẻ SD mà lại giữ cổng tai nghe 3.5mm – vốn đã bị loại bỏ trên iPhone 7.

Trả lời phỏng vấn trang Independent, Phó chủ tịch Phil Schiller cho biết, có một số lý do khiến Apple “khai tử” SD card trên dòng laptop mới nhất: “Đó là một thứ khá vướng víu” khi kết nối thẻ SD vào máy. Phil Schiller cũng cho rằng khe SD card là một thứ khó chịu với những người sở hữu camera high-end, thường có thẻ CompactFlash hoặc XQD, họ phải sử dụng bộ đọc thẻ gắn ngoài để kết nối với máy.

Rất nhiều camera mới được tích hợp công nghệ chuyển dữ liệu không dây, nên có lẽ người dùng không bao giờ cần cắm thứ gì vào laptop của mình nữa, khe thẻ nhớ cũng trở nên không còn quá cần thiết.

Tuy nhiên, lý do mà Phil Schiller đưa ra có vẻ không mấy thuyết phục. Thẻ SD nhô ra một chút khi gắn vào laptop không ảnh hưởng nhiều, và rất nhiều camera chuyên nghiệp hiện vẫn dùng thẻ SD. Dù có khá nhiều camera tích hợp Wi-Fi, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều dòng thiết bị không có tính năng này, và không thể ép người dùng mua camera thích hợp với laptop. Có lẽ trong tương lai, vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi nhiều máy tích hợp Wi-Fi.

Ngoài ra, trang Independent cũng phỏng vấn Phil Schiller “liệu có không nhất quán khi MacBook Pro vẫn giữ lại cổng tai nghe 3.5mm vốn đã loại bỏ trên iPhone”. Phil Schiller cho biết, với laptop thì jack 3.5mm không chỉ có vai trò là cổng kết nối tai nghe, đây là điều khác biệt so với iPhone 7. Nếu chỉ để cắm tai nghe thì cổng này không cần thiết. Tuy nhiên, jack cắm 3.5mm vẫn có mặt trên MacBook vì những người dùng chuyên nghiệp sở hữu “màn hình studio, amply và những trang thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác không có kết nối không dây”.

Phil Schiller chia sẻ thêm, Apple vẫn luôn tập trung vào dòng Mac, nhưng cũng thừa nhận rằng có phần ngạc nhiên với những phản ứng trái chiều của người dùng, dù phần lớn các sản phẩm mới của công ty thường gây nhiều tranh cãi khi ra mắt.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
18Vote
2.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.