Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD

03 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24201)
Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD
blank
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng. Phil Schiller, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải thích lý do vì sao hãng bỏ đi khe đọc thẻ SD mà lại giữ cổng tai nghe 3.5mm – vốn đã bị loại bỏ trên iPhone 7.

Trả lời phỏng vấn trang Independent, Phó chủ tịch Phil Schiller cho biết, có một số lý do khiến Apple “khai tử” SD card trên dòng laptop mới nhất: “Đó là một thứ khá vướng víu” khi kết nối thẻ SD vào máy. Phil Schiller cũng cho rằng khe SD card là một thứ khó chịu với những người sở hữu camera high-end, thường có thẻ CompactFlash hoặc XQD, họ phải sử dụng bộ đọc thẻ gắn ngoài để kết nối với máy.

Rất nhiều camera mới được tích hợp công nghệ chuyển dữ liệu không dây, nên có lẽ người dùng không bao giờ cần cắm thứ gì vào laptop của mình nữa, khe thẻ nhớ cũng trở nên không còn quá cần thiết.

Tuy nhiên, lý do mà Phil Schiller đưa ra có vẻ không mấy thuyết phục. Thẻ SD nhô ra một chút khi gắn vào laptop không ảnh hưởng nhiều, và rất nhiều camera chuyên nghiệp hiện vẫn dùng thẻ SD. Dù có khá nhiều camera tích hợp Wi-Fi, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều dòng thiết bị không có tính năng này, và không thể ép người dùng mua camera thích hợp với laptop. Có lẽ trong tương lai, vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi nhiều máy tích hợp Wi-Fi.

Ngoài ra, trang Independent cũng phỏng vấn Phil Schiller “liệu có không nhất quán khi MacBook Pro vẫn giữ lại cổng tai nghe 3.5mm vốn đã loại bỏ trên iPhone”. Phil Schiller cho biết, với laptop thì jack 3.5mm không chỉ có vai trò là cổng kết nối tai nghe, đây là điều khác biệt so với iPhone 7. Nếu chỉ để cắm tai nghe thì cổng này không cần thiết. Tuy nhiên, jack cắm 3.5mm vẫn có mặt trên MacBook vì những người dùng chuyên nghiệp sở hữu “màn hình studio, amply và những trang thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác không có kết nối không dây”.

Phil Schiller chia sẻ thêm, Apple vẫn luôn tập trung vào dòng Mac, nhưng cũng thừa nhận rằng có phần ngạc nhiên với những phản ứng trái chiều của người dùng, dù phần lớn các sản phẩm mới của công ty thường gây nhiều tranh cãi khi ra mắt.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
18Vote
2.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.