Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD

03 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24401)
Apple Giải Thích Lý Do MacBook Pro Mới Không Có Khe Cắm Thẻ SD
blank
Dường như Apple có xu hướng loại bỏ những kết nối quen thuộc trên các thiết bị của hãng. Với thế hệ MacBook Pro mới 2016, Apple đã bỏ đi khe cắm thẻ SD, khiến nhiều khách hàng cảm thất hụt hẫng. Phil Schiller, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã giải thích lý do vì sao hãng bỏ đi khe đọc thẻ SD mà lại giữ cổng tai nghe 3.5mm – vốn đã bị loại bỏ trên iPhone 7.

Trả lời phỏng vấn trang Independent, Phó chủ tịch Phil Schiller cho biết, có một số lý do khiến Apple “khai tử” SD card trên dòng laptop mới nhất: “Đó là một thứ khá vướng víu” khi kết nối thẻ SD vào máy. Phil Schiller cũng cho rằng khe SD card là một thứ khó chịu với những người sở hữu camera high-end, thường có thẻ CompactFlash hoặc XQD, họ phải sử dụng bộ đọc thẻ gắn ngoài để kết nối với máy.

Rất nhiều camera mới được tích hợp công nghệ chuyển dữ liệu không dây, nên có lẽ người dùng không bao giờ cần cắm thứ gì vào laptop của mình nữa, khe thẻ nhớ cũng trở nên không còn quá cần thiết.

Tuy nhiên, lý do mà Phil Schiller đưa ra có vẻ không mấy thuyết phục. Thẻ SD nhô ra một chút khi gắn vào laptop không ảnh hưởng nhiều, và rất nhiều camera chuyên nghiệp hiện vẫn dùng thẻ SD. Dù có khá nhiều camera tích hợp Wi-Fi, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều dòng thiết bị không có tính năng này, và không thể ép người dùng mua camera thích hợp với laptop. Có lẽ trong tương lai, vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn khi nhiều máy tích hợp Wi-Fi.

Ngoài ra, trang Independent cũng phỏng vấn Phil Schiller “liệu có không nhất quán khi MacBook Pro vẫn giữ lại cổng tai nghe 3.5mm vốn đã loại bỏ trên iPhone”. Phil Schiller cho biết, với laptop thì jack 3.5mm không chỉ có vai trò là cổng kết nối tai nghe, đây là điều khác biệt so với iPhone 7. Nếu chỉ để cắm tai nghe thì cổng này không cần thiết. Tuy nhiên, jack cắm 3.5mm vẫn có mặt trên MacBook vì những người dùng chuyên nghiệp sở hữu “màn hình studio, amply và những trang thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác không có kết nối không dây”.

Phil Schiller chia sẻ thêm, Apple vẫn luôn tập trung vào dòng Mac, nhưng cũng thừa nhận rằng có phần ngạc nhiên với những phản ứng trái chiều của người dùng, dù phần lớn các sản phẩm mới của công ty thường gây nhiều tranh cãi khi ra mắt.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
18Vote
2.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.