Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone

04 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 25251)
Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, khẳng định của Adrian Ludwig hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị Google Pixel, Pixel XL và các smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google, chứ không phải toàn bộ hệ sinh thái Android.

Adrian Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly 2016 tại New York: “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ có những cải tiến mới để có thể làm việc tốt hơn”. Ông đã giải thích vấn đề hiểu lầm “bảo mật thua iOS của Android”. Android hiện đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, cho phép các nhà phát triển có thể phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu thiết bị mỗi ngày”.


Cùng với việc theo dõi hằng ngày, các biện pháp phòng ngừa khác cũng được tiến hành song song, nhưng sẽ có “một lượng nhỏ thiết bị Android có thể bị tấn công” vì không thể đảm bảo an toàn cho tất cả thiết bị hiện nay. Hồi năm 2015 đã xuất hiện malware “Stagefright”, khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root, trước đó đã được ngăn chặn từ nền tảng Android 2.2, nhưng mãi đến năm 2015 người ta mới phát hiện nó đã quay trở lại.

Android 6.0 Marshamallow đã khắc phục triệt để nguy cơ “Stagefright”, nhưng hiện chỉ có 19% tổng số thiết bị đang chạy Marshamallow, nên sẽ có khá nhiều tiềm ẩn về rủi ro cho nhiều người dùng. Adrian Ludwig cũng thừa nhận, Android còn rất nhiều việc phải làm để hoàn toàn có thể là nền tảng an toàn tuyệt đối. Vấn đề còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất các thiết bị Android.
514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.