Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone

04 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 25990)
Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, khẳng định của Adrian Ludwig hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị Google Pixel, Pixel XL và các smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google, chứ không phải toàn bộ hệ sinh thái Android.

Adrian Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly 2016 tại New York: “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ có những cải tiến mới để có thể làm việc tốt hơn”. Ông đã giải thích vấn đề hiểu lầm “bảo mật thua iOS của Android”. Android hiện đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, cho phép các nhà phát triển có thể phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu thiết bị mỗi ngày”.


Cùng với việc theo dõi hằng ngày, các biện pháp phòng ngừa khác cũng được tiến hành song song, nhưng sẽ có “một lượng nhỏ thiết bị Android có thể bị tấn công” vì không thể đảm bảo an toàn cho tất cả thiết bị hiện nay. Hồi năm 2015 đã xuất hiện malware “Stagefright”, khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root, trước đó đã được ngăn chặn từ nền tảng Android 2.2, nhưng mãi đến năm 2015 người ta mới phát hiện nó đã quay trở lại.

Android 6.0 Marshamallow đã khắc phục triệt để nguy cơ “Stagefright”, nhưng hiện chỉ có 19% tổng số thiết bị đang chạy Marshamallow, nên sẽ có khá nhiều tiềm ẩn về rủi ro cho nhiều người dùng. Adrian Ludwig cũng thừa nhận, Android còn rất nhiều việc phải làm để hoàn toàn có thể là nền tảng an toàn tuyệt đối. Vấn đề còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất các thiết bị Android.
514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.