Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone

04 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26076)
Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, khẳng định của Adrian Ludwig hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị Google Pixel, Pixel XL và các smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google, chứ không phải toàn bộ hệ sinh thái Android.

Adrian Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly 2016 tại New York: “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ có những cải tiến mới để có thể làm việc tốt hơn”. Ông đã giải thích vấn đề hiểu lầm “bảo mật thua iOS của Android”. Android hiện đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, cho phép các nhà phát triển có thể phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu thiết bị mỗi ngày”.


Cùng với việc theo dõi hằng ngày, các biện pháp phòng ngừa khác cũng được tiến hành song song, nhưng sẽ có “một lượng nhỏ thiết bị Android có thể bị tấn công” vì không thể đảm bảo an toàn cho tất cả thiết bị hiện nay. Hồi năm 2015 đã xuất hiện malware “Stagefright”, khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root, trước đó đã được ngăn chặn từ nền tảng Android 2.2, nhưng mãi đến năm 2015 người ta mới phát hiện nó đã quay trở lại.

Android 6.0 Marshamallow đã khắc phục triệt để nguy cơ “Stagefright”, nhưng hiện chỉ có 19% tổng số thiết bị đang chạy Marshamallow, nên sẽ có khá nhiều tiềm ẩn về rủi ro cho nhiều người dùng. Adrian Ludwig cũng thừa nhận, Android còn rất nhiều việc phải làm để hoàn toàn có thể là nền tảng an toàn tuyệt đối. Vấn đề còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất các thiết bị Android.
514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.