Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone

04 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26345)
Google Khẳng Định Pixel Cũng Bảo Mật An Toàn Như iPhone
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, khẳng định của Adrian Ludwig hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị Google Pixel, Pixel XL và các smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google, chứ không phải toàn bộ hệ sinh thái Android.

Adrian Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly 2016 tại New York: “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ có những cải tiến mới để có thể làm việc tốt hơn”. Ông đã giải thích vấn đề hiểu lầm “bảo mật thua iOS của Android”. Android hiện đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, cho phép các nhà phát triển có thể phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu thiết bị mỗi ngày”.


Cùng với việc theo dõi hằng ngày, các biện pháp phòng ngừa khác cũng được tiến hành song song, nhưng sẽ có “một lượng nhỏ thiết bị Android có thể bị tấn công” vì không thể đảm bảo an toàn cho tất cả thiết bị hiện nay. Hồi năm 2015 đã xuất hiện malware “Stagefright”, khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root, trước đó đã được ngăn chặn từ nền tảng Android 2.2, nhưng mãi đến năm 2015 người ta mới phát hiện nó đã quay trở lại.

Android 6.0 Marshamallow đã khắc phục triệt để nguy cơ “Stagefright”, nhưng hiện chỉ có 19% tổng số thiết bị đang chạy Marshamallow, nên sẽ có khá nhiều tiềm ẩn về rủi ro cho nhiều người dùng. Adrian Ludwig cũng thừa nhận, Android còn rất nhiều việc phải làm để hoàn toàn có thể là nền tảng an toàn tuyệt đối. Vấn đề còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất các thiết bị Android.
514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.