TAG Heuer Đặt Văn Phòng Mới Tại Thung Lũng Silicon

05 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21919)
TAG Heuer Đặt Văn Phòng Mới Tại Thung Lũng Silicon
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, TAG Heuer đã mở một văn phòng mới ở Thung lũng Silicon. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ đặt văn phòng ở Thung lũng Silicon, và hợp tác với các công ty công nghệ cao của Mỹ. Cùng với đó, một liên minh mới giữaTAG Heuer, Google và Intel được thành lập, với mục đích cạnh tranh với Apple trên thị trường smartwatch.

Jean-Claude Biver, CEO của TAG Heuer cho biết, sẽ có khoảng mười nhân viên nghiên cứu và phát triển tại trụ sở mới. TAG Heuer cũng đã chiêu mộ Tom Foldesi của Intel về đứng đầu mảng smartwatch. Với văn phòng mới được đặt tại Thung lũng Silicon, TAG Heuer sẽ dễ dàng tuyển mộ các chuyên gia trong lĩnh vực smartwatch và tiếp cận với các công nghệ mới hơn.

Hiện những chiếc smartwatch vẫn chưa thể đe dọa tới thị phần đồng hồ truyền thống cao cấp. Nhưng những thương hiệu đồng hồ truyền thống giá rẻ đang dần đánh mất thị phần và doanh số vào tay các nhà sản xuất smartwatch. Với đà tăng trưởng như vậy, rất có thể những sản phẩm smartwatch cao cấp như Apple Watch sẽ đe dọa tới cả những thương hiệu như TAG Heuer hay Montblanc. Lựa chọn hiện nay của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ là ra mắt những chiếc đồng hồ lai (hybrid) – những chiếc đồng hồ cơ truyền thông nhưng được tích hợp thêm khả năng kết nối với smartphone.

Tuy nhiên, chúng chưa hẳn là smartwatch, mà thị trường smartwatch vẫn là một thị trường đầy tiềm năng. Hồi năm 2015, Apple Watch đã đưa Apple lên vị trí thứ 2, chỉ đứng sau Rolex, trong bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Có vẻ như TAG Heuer đang muốn đáp trả lại Apple, khi Apple Watch đang xâm chiếm thị phần của đồng hồ cơ truyền thống. TAG Heuer cũng đã có sự khởi đầu khá thuận lợi, bán ra 60,000 chiếc smartwatch đầu tiên. Hãng kỳ vọng doanh số smartwatch sẽ sớm tăng lên 150,000 chiếc.
512Vote
41Vote
39Vote
29Vote
18Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.