Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập

05 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21130)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Gizmodo đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, được nghiên cứu từ năm 2013, phát triển công nghệ nhằm sản xuất một chiếc iPhone có thể gập đôi.

Bằng sáng chế cho thấy Apple khá nghiêm túc với thế hệ iPhone có thể gập. Để giữ bí mật, toàn bộ quá trình ghi danh đã được tiến hành dưới tên của một kỹ sư. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại sử dụng cái tên iPhone, và hiển thị những hình ảnh phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone, bao gồm nút Home tròn khác biệt. Đáng lưu ý, theo mô tả của bằng sáng chế, thế hệ iPhone mới trong tương lai sẽ được làm từ những chất liệu như kính, gốm, sợi thủy tinh, nhôm và nhựa.

blankblank

Ngoài ra, bằng sáng chế còn tiết lộ về một loại vật liệu mới là ống nano carbon, giúp tạo ra một chiếc iPhone linh hoạt, có thể được gập lại: “Ống nano carbon dẫn điện có thể hình thành các đường tín hiệu linh hoạt và chống đứt gãy”

Những chiếc ống nano carbon đặc biệt sẽ được sử dụng trong rất nhiều linh kiện của iPhone, bao gồm cả các phần của cảm biến cảm ứng hoặc trong camera. Cùng với đó, thiết bị còn có thể sẽ có một bản lề, hoặc bộ phận có thể uốn cong khác.

Một chiếc smartphone có thể gập đôi là định nghĩa đã được nhiều nhà sản xuất ấp ủ từ nhiều năm qua. Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple, cũng đang nghiên cứu, phát triển điện thoại có thể linh hoạt gập lại. Samsung cũng có một số lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết bị tương tự.
522Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.