Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập

05 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21230)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Gizmodo đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, được nghiên cứu từ năm 2013, phát triển công nghệ nhằm sản xuất một chiếc iPhone có thể gập đôi.

Bằng sáng chế cho thấy Apple khá nghiêm túc với thế hệ iPhone có thể gập. Để giữ bí mật, toàn bộ quá trình ghi danh đã được tiến hành dưới tên của một kỹ sư. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại sử dụng cái tên iPhone, và hiển thị những hình ảnh phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone, bao gồm nút Home tròn khác biệt. Đáng lưu ý, theo mô tả của bằng sáng chế, thế hệ iPhone mới trong tương lai sẽ được làm từ những chất liệu như kính, gốm, sợi thủy tinh, nhôm và nhựa.

blankblank

Ngoài ra, bằng sáng chế còn tiết lộ về một loại vật liệu mới là ống nano carbon, giúp tạo ra một chiếc iPhone linh hoạt, có thể được gập lại: “Ống nano carbon dẫn điện có thể hình thành các đường tín hiệu linh hoạt và chống đứt gãy”

Những chiếc ống nano carbon đặc biệt sẽ được sử dụng trong rất nhiều linh kiện của iPhone, bao gồm cả các phần của cảm biến cảm ứng hoặc trong camera. Cùng với đó, thiết bị còn có thể sẽ có một bản lề, hoặc bộ phận có thể uốn cong khác.

Một chiếc smartphone có thể gập đôi là định nghĩa đã được nhiều nhà sản xuất ấp ủ từ nhiều năm qua. Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple, cũng đang nghiên cứu, phát triển điện thoại có thể linh hoạt gập lại. Samsung cũng có một số lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết bị tương tự.
522Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.