Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập

05 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21583)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Gizmodo đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, được nghiên cứu từ năm 2013, phát triển công nghệ nhằm sản xuất một chiếc iPhone có thể gập đôi.

Bằng sáng chế cho thấy Apple khá nghiêm túc với thế hệ iPhone có thể gập. Để giữ bí mật, toàn bộ quá trình ghi danh đã được tiến hành dưới tên của một kỹ sư. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại sử dụng cái tên iPhone, và hiển thị những hình ảnh phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone, bao gồm nút Home tròn khác biệt. Đáng lưu ý, theo mô tả của bằng sáng chế, thế hệ iPhone mới trong tương lai sẽ được làm từ những chất liệu như kính, gốm, sợi thủy tinh, nhôm và nhựa.

blankblank

Ngoài ra, bằng sáng chế còn tiết lộ về một loại vật liệu mới là ống nano carbon, giúp tạo ra một chiếc iPhone linh hoạt, có thể được gập lại: “Ống nano carbon dẫn điện có thể hình thành các đường tín hiệu linh hoạt và chống đứt gãy”

Những chiếc ống nano carbon đặc biệt sẽ được sử dụng trong rất nhiều linh kiện của iPhone, bao gồm cả các phần của cảm biến cảm ứng hoặc trong camera. Cùng với đó, thiết bị còn có thể sẽ có một bản lề, hoặc bộ phận có thể uốn cong khác.

Một chiếc smartphone có thể gập đôi là định nghĩa đã được nhiều nhà sản xuất ấp ủ từ nhiều năm qua. Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple, cũng đang nghiên cứu, phát triển điện thoại có thể linh hoạt gập lại. Samsung cũng có một số lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết bị tương tự.
522Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.