Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập

05 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21098)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế iPhone Có Thể Gập
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Gizmodo đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, được nghiên cứu từ năm 2013, phát triển công nghệ nhằm sản xuất một chiếc iPhone có thể gập đôi.

Bằng sáng chế cho thấy Apple khá nghiêm túc với thế hệ iPhone có thể gập. Để giữ bí mật, toàn bộ quá trình ghi danh đã được tiến hành dưới tên của một kỹ sư. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại sử dụng cái tên iPhone, và hiển thị những hình ảnh phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone, bao gồm nút Home tròn khác biệt. Đáng lưu ý, theo mô tả của bằng sáng chế, thế hệ iPhone mới trong tương lai sẽ được làm từ những chất liệu như kính, gốm, sợi thủy tinh, nhôm và nhựa.

blankblank

Ngoài ra, bằng sáng chế còn tiết lộ về một loại vật liệu mới là ống nano carbon, giúp tạo ra một chiếc iPhone linh hoạt, có thể được gập lại: “Ống nano carbon dẫn điện có thể hình thành các đường tín hiệu linh hoạt và chống đứt gãy”

Những chiếc ống nano carbon đặc biệt sẽ được sử dụng trong rất nhiều linh kiện của iPhone, bao gồm cả các phần của cảm biến cảm ứng hoặc trong camera. Cùng với đó, thiết bị còn có thể sẽ có một bản lề, hoặc bộ phận có thể uốn cong khác.

Một chiếc smartphone có thể gập đôi là định nghĩa đã được nhiều nhà sản xuất ấp ủ từ nhiều năm qua. Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple, cũng đang nghiên cứu, phát triển điện thoại có thể linh hoạt gập lại. Samsung cũng có một số lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết bị tương tự.
522Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.