Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba

05 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23382)
Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, vaccine ung thư phổi Cimavax-EGF do Cuba phát triển đã được FDA, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay từ tháng 11/2016 trên 60 -90 bệnh nhân tại Viện nghiên cứu Ung thư Roswell Park ở New York.

Candace Johnson, giám đốc viện Roswell Park cho biết, cuộc thử nghiệm là kết quả của mối hợp tác nghiên cứu chính thức giữa Mỹ và Cuba, được bắt đầu từ năm 2015. Candace Johnson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong thời buổi hiện đại mà người Cuba và cơ sở y tế Mỹ được cho phép cùng nhau hợp tác tử nghiệm”.

Jose Ramon Cabanas Rodriguez, Đại sứ Cuba tại Mỹ, nhận định rằng sự kiện đánh dấu những lỗ lực nghiên cứu y học không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người dân Cuba mà còn cho nhiều khu vực, vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới.


Từ năm 2011, chính phủ Cuba đã bắt đầu phân phối miễn phí vaccine Cimavax cho người dân. Cimavax nhắm tới một loại protein gọi là “yếu tố tăng trưởng biểu bì”. Nó được các tế bào ung thư tạo ra để báo hiệu rằng chúng đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể. Cimavax không nhắm trực tiếp tới khối u, nhưng nó có thể được dùng để gián tiếp kiểm soát sự phát triển của nó, ngay cả khi ở giai đoạn cuối.

Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung phổi thư giai đoạn cuối, được tiến hành hồi năm 2008, đã chứng minh rằng Cimavax có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân thêm từ 4 đến 6 tháng so với mức trung bình. Nhiều quốc gia tại Châu Âu và Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người dân để khảo sát tính khả dụng của vaccine.
554Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
4.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).