Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba

05 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23426)
Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, vaccine ung thư phổi Cimavax-EGF do Cuba phát triển đã được FDA, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay từ tháng 11/2016 trên 60 -90 bệnh nhân tại Viện nghiên cứu Ung thư Roswell Park ở New York.

Candace Johnson, giám đốc viện Roswell Park cho biết, cuộc thử nghiệm là kết quả của mối hợp tác nghiên cứu chính thức giữa Mỹ và Cuba, được bắt đầu từ năm 2015. Candace Johnson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong thời buổi hiện đại mà người Cuba và cơ sở y tế Mỹ được cho phép cùng nhau hợp tác tử nghiệm”.

Jose Ramon Cabanas Rodriguez, Đại sứ Cuba tại Mỹ, nhận định rằng sự kiện đánh dấu những lỗ lực nghiên cứu y học không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người dân Cuba mà còn cho nhiều khu vực, vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới.


Từ năm 2011, chính phủ Cuba đã bắt đầu phân phối miễn phí vaccine Cimavax cho người dân. Cimavax nhắm tới một loại protein gọi là “yếu tố tăng trưởng biểu bì”. Nó được các tế bào ung thư tạo ra để báo hiệu rằng chúng đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể. Cimavax không nhắm trực tiếp tới khối u, nhưng nó có thể được dùng để gián tiếp kiểm soát sự phát triển của nó, ngay cả khi ở giai đoạn cuối.

Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung phổi thư giai đoạn cuối, được tiến hành hồi năm 2008, đã chứng minh rằng Cimavax có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân thêm từ 4 đến 6 tháng so với mức trung bình. Nhiều quốc gia tại Châu Âu và Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người dân để khảo sát tính khả dụng của vaccine.
554Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
4.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.