Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba

05 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23552)
Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, vaccine ung thư phổi Cimavax-EGF do Cuba phát triển đã được FDA, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay từ tháng 11/2016 trên 60 -90 bệnh nhân tại Viện nghiên cứu Ung thư Roswell Park ở New York.

Candace Johnson, giám đốc viện Roswell Park cho biết, cuộc thử nghiệm là kết quả của mối hợp tác nghiên cứu chính thức giữa Mỹ và Cuba, được bắt đầu từ năm 2015. Candace Johnson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong thời buổi hiện đại mà người Cuba và cơ sở y tế Mỹ được cho phép cùng nhau hợp tác tử nghiệm”.

Jose Ramon Cabanas Rodriguez, Đại sứ Cuba tại Mỹ, nhận định rằng sự kiện đánh dấu những lỗ lực nghiên cứu y học không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người dân Cuba mà còn cho nhiều khu vực, vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới.


Từ năm 2011, chính phủ Cuba đã bắt đầu phân phối miễn phí vaccine Cimavax cho người dân. Cimavax nhắm tới một loại protein gọi là “yếu tố tăng trưởng biểu bì”. Nó được các tế bào ung thư tạo ra để báo hiệu rằng chúng đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể. Cimavax không nhắm trực tiếp tới khối u, nhưng nó có thể được dùng để gián tiếp kiểm soát sự phát triển của nó, ngay cả khi ở giai đoạn cuối.

Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung phổi thư giai đoạn cuối, được tiến hành hồi năm 2008, đã chứng minh rằng Cimavax có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân thêm từ 4 đến 6 tháng so với mức trung bình. Nhiều quốc gia tại Châu Âu và Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người dân để khảo sát tính khả dụng của vaccine.
554Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
4.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.