Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba

05 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23620)
Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, vaccine ung thư phổi Cimavax-EGF do Cuba phát triển đã được FDA, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay từ tháng 11/2016 trên 60 -90 bệnh nhân tại Viện nghiên cứu Ung thư Roswell Park ở New York.

Candace Johnson, giám đốc viện Roswell Park cho biết, cuộc thử nghiệm là kết quả của mối hợp tác nghiên cứu chính thức giữa Mỹ và Cuba, được bắt đầu từ năm 2015. Candace Johnson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong thời buổi hiện đại mà người Cuba và cơ sở y tế Mỹ được cho phép cùng nhau hợp tác tử nghiệm”.

Jose Ramon Cabanas Rodriguez, Đại sứ Cuba tại Mỹ, nhận định rằng sự kiện đánh dấu những lỗ lực nghiên cứu y học không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người dân Cuba mà còn cho nhiều khu vực, vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới.


Từ năm 2011, chính phủ Cuba đã bắt đầu phân phối miễn phí vaccine Cimavax cho người dân. Cimavax nhắm tới một loại protein gọi là “yếu tố tăng trưởng biểu bì”. Nó được các tế bào ung thư tạo ra để báo hiệu rằng chúng đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể. Cimavax không nhắm trực tiếp tới khối u, nhưng nó có thể được dùng để gián tiếp kiểm soát sự phát triển của nó, ngay cả khi ở giai đoạn cuối.

Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung phổi thư giai đoạn cuối, được tiến hành hồi năm 2008, đã chứng minh rằng Cimavax có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân thêm từ 4 đến 6 tháng so với mức trung bình. Nhiều quốc gia tại Châu Âu và Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người dân để khảo sát tính khả dụng của vaccine.
554Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
4.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.