Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba

05 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23233)
Mỹ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vaccine Ung Thư Phổi Cuba
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, vaccine ung thư phổi Cimavax-EGF do Cuba phát triển đã được FDA, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay từ tháng 11/2016 trên 60 -90 bệnh nhân tại Viện nghiên cứu Ung thư Roswell Park ở New York.

Candace Johnson, giám đốc viện Roswell Park cho biết, cuộc thử nghiệm là kết quả của mối hợp tác nghiên cứu chính thức giữa Mỹ và Cuba, được bắt đầu từ năm 2015. Candace Johnson chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong thời buổi hiện đại mà người Cuba và cơ sở y tế Mỹ được cho phép cùng nhau hợp tác tử nghiệm”.

Jose Ramon Cabanas Rodriguez, Đại sứ Cuba tại Mỹ, nhận định rằng sự kiện đánh dấu những lỗ lực nghiên cứu y học không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người dân Cuba mà còn cho nhiều khu vực, vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới.


Từ năm 2011, chính phủ Cuba đã bắt đầu phân phối miễn phí vaccine Cimavax cho người dân. Cimavax nhắm tới một loại protein gọi là “yếu tố tăng trưởng biểu bì”. Nó được các tế bào ung thư tạo ra để báo hiệu rằng chúng đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ thể. Cimavax không nhắm trực tiếp tới khối u, nhưng nó có thể được dùng để gián tiếp kiểm soát sự phát triển của nó, ngay cả khi ở giai đoạn cuối.

Thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung phổi thư giai đoạn cuối, được tiến hành hồi năm 2008, đã chứng minh rằng Cimavax có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân thêm từ 4 đến 6 tháng so với mức trung bình. Nhiều quốc gia tại Châu Âu và Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người dân để khảo sát tính khả dụng của vaccine.
554Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
4.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.