Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3

05 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 33290)
Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, tài sản của Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã “bốc hơi” 3.7 tỷ USD trong chỉ 2 giờ vì giá cổ phiếu của công ty lao dốc, mặc cho kết quả kinh doanh Q3/2016 hoàn toàn lạc quan.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm xuống còn 50.6 tỷ USD. Theo thống kê của Forbes, Mark Zuckerberg vẫn là người giàu thứ 5 thế giới, chỉ sau Warren Buffett ở vị trí thứ 4, và trên tỷ phú người Mexico là Carlos Slim Helu ở vị trí thứ 6. Điều này trái ngược hoàn toàn so với ngày công bố kết quả kinh doanh của 2 quý trước đó.

Sau khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 vào tháng 06/2016, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3.4 tỷ USD trong vòng 1 giờ sau khi thị trường đóng cửa. Trước đó nữa vào tháng 04/2016, sau khi công bố báo cáo Q1, tài sản của Mark Zuckerberg cũng tăng 4.2 tỷ USD chỉ trong 1.5 giờ sau khi thị trường đóng cửa.


Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả Q3, cổ phiếu Facebook lại sụt giảm 7% xuống còn 118.36 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu giảm là do các nhà đầu tư vẫn tỏ ra bi quan dù lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Trong buổi công bố cáo cáo kết quả kinh doanh, Facebook cũng cho biết chi phí trong năm 2017 sẽ gia tăng, một phần do người dùng đang chia sẻ video nhiều hơn, làm tăng chi phí mạng lưới. Các nhà đầu tư cũng đặc biệt lo ngại sau khi đại diện Facebook đưa ra dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tiếp theo có thể chậm lại.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười Một 20169:28 CH
Khách
Giá cổ phiếu cuả Fackbook sẽ tà tà đi xuống nưã ... cho đúng với giá trị cuả nó. Thử nhìn lại xem, Fackbook có gì đặc biêt, ngoaì việc để cho quí bà con load hình cuả mình lên cho ... thiên hạ nhìn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.