Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3

05 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 33469)
Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, tài sản của Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã “bốc hơi” 3.7 tỷ USD trong chỉ 2 giờ vì giá cổ phiếu của công ty lao dốc, mặc cho kết quả kinh doanh Q3/2016 hoàn toàn lạc quan.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm xuống còn 50.6 tỷ USD. Theo thống kê của Forbes, Mark Zuckerberg vẫn là người giàu thứ 5 thế giới, chỉ sau Warren Buffett ở vị trí thứ 4, và trên tỷ phú người Mexico là Carlos Slim Helu ở vị trí thứ 6. Điều này trái ngược hoàn toàn so với ngày công bố kết quả kinh doanh của 2 quý trước đó.

Sau khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 vào tháng 06/2016, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3.4 tỷ USD trong vòng 1 giờ sau khi thị trường đóng cửa. Trước đó nữa vào tháng 04/2016, sau khi công bố báo cáo Q1, tài sản của Mark Zuckerberg cũng tăng 4.2 tỷ USD chỉ trong 1.5 giờ sau khi thị trường đóng cửa.


Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả Q3, cổ phiếu Facebook lại sụt giảm 7% xuống còn 118.36 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu giảm là do các nhà đầu tư vẫn tỏ ra bi quan dù lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Trong buổi công bố cáo cáo kết quả kinh doanh, Facebook cũng cho biết chi phí trong năm 2017 sẽ gia tăng, một phần do người dùng đang chia sẻ video nhiều hơn, làm tăng chi phí mạng lưới. Các nhà đầu tư cũng đặc biệt lo ngại sau khi đại diện Facebook đưa ra dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tiếp theo có thể chậm lại.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười Một 20169:28 CH
Khách
Giá cổ phiếu cuả Fackbook sẽ tà tà đi xuống nưã ... cho đúng với giá trị cuả nó. Thử nhìn lại xem, Fackbook có gì đặc biêt, ngoaì việc để cho quí bà con load hình cuả mình lên cho ... thiên hạ nhìn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.