Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3

05 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 33107)
Mark Zuckerberg Mất 3.7 Tỷ USD Trong 2 Giờ, Sau Khi Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, tài sản của Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã “bốc hơi” 3.7 tỷ USD trong chỉ 2 giờ vì giá cổ phiếu của công ty lao dốc, mặc cho kết quả kinh doanh Q3/2016 hoàn toàn lạc quan.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm xuống còn 50.6 tỷ USD. Theo thống kê của Forbes, Mark Zuckerberg vẫn là người giàu thứ 5 thế giới, chỉ sau Warren Buffett ở vị trí thứ 4, và trên tỷ phú người Mexico là Carlos Slim Helu ở vị trí thứ 6. Điều này trái ngược hoàn toàn so với ngày công bố kết quả kinh doanh của 2 quý trước đó.

Sau khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q2 vào tháng 06/2016, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3.4 tỷ USD trong vòng 1 giờ sau khi thị trường đóng cửa. Trước đó nữa vào tháng 04/2016, sau khi công bố báo cáo Q1, tài sản của Mark Zuckerberg cũng tăng 4.2 tỷ USD chỉ trong 1.5 giờ sau khi thị trường đóng cửa.


Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả Q3, cổ phiếu Facebook lại sụt giảm 7% xuống còn 118.36 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu giảm là do các nhà đầu tư vẫn tỏ ra bi quan dù lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Trong buổi công bố cáo cáo kết quả kinh doanh, Facebook cũng cho biết chi phí trong năm 2017 sẽ gia tăng, một phần do người dùng đang chia sẻ video nhiều hơn, làm tăng chi phí mạng lưới. Các nhà đầu tư cũng đặc biệt lo ngại sau khi đại diện Facebook đưa ra dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tiếp theo có thể chậm lại.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Mười Một 20169:28 CH
Khách
Giá cổ phiếu cuả Fackbook sẽ tà tà đi xuống nưã ... cho đúng với giá trị cuả nó. Thử nhìn lại xem, Fackbook có gì đặc biêt, ngoaì việc để cho quí bà con load hình cuả mình lên cho ... thiên hạ nhìn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.