Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017

06 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 22454)
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities nhận định rằng có thể Apple sẽ không ra mắt phiên bản iPhone SE mới trong nửa đầu năm 2017.

Cụ thể, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ không nâng cấp dòng sản phẩm iPhone SE trong nửa đầu năm 2017, nguyên nhân là để duy trì lợi nhuận cao cho các phiên bản iPhone cao cấp hiện hành của công ty.

Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong nửa đầu năm 2017 do nhu cầu thấp từ thị trường lớn Trung Quốc. Apple sẽ gây áp lực lên các nhà sản xuất linh kiện để giảm giá nhằm duy trì lợi nhuận của iPhone. Ming-Chi Kuo hy vọng các nhà cung cấp sẽ bắt đầu giảm giá các thành phần sản xuất iPhone vào tháng 11, 12 trong năm 2016.


Tuy nhiên, ông cũng lưu ý không phải tất cả các nhà cung cấp sẽ giảm giá. Hầu hết các nhà sản xuất linh kiện iPhone luôn ở vị thế yếu hơn khi đàm phán với Apple do áp lực cạnh tranh. Trong khi đó, những công ty như Samsung – nhà cung cấp các thành phần quan trọng cho iPhone – lại có vị thế để mặc cả mạnh hơn với Apple.

Ming-Chi Kuo tin tưởng Samsung thậm chí có thể tăng giá các linh kiện nếu muốn. Một số nhà cung cấp như TSMC sẽ không bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực ép giảm giá linh kiện của Apple nhằm duy trì lợi nhuận cho iPhone. Cuối cùng, ông dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong Quý 2 trong năm 2017, đạt từ 35 đến 40 triệu thiết bị so với 40.4 triệu đơn vị của cùng kỳ một năm trước.
519Vote
45Vote
317Vote
218Vote
110Vote
3.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.