Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017

06 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 22200)
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities nhận định rằng có thể Apple sẽ không ra mắt phiên bản iPhone SE mới trong nửa đầu năm 2017.

Cụ thể, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ không nâng cấp dòng sản phẩm iPhone SE trong nửa đầu năm 2017, nguyên nhân là để duy trì lợi nhuận cao cho các phiên bản iPhone cao cấp hiện hành của công ty.

Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong nửa đầu năm 2017 do nhu cầu thấp từ thị trường lớn Trung Quốc. Apple sẽ gây áp lực lên các nhà sản xuất linh kiện để giảm giá nhằm duy trì lợi nhuận của iPhone. Ming-Chi Kuo hy vọng các nhà cung cấp sẽ bắt đầu giảm giá các thành phần sản xuất iPhone vào tháng 11, 12 trong năm 2016.


Tuy nhiên, ông cũng lưu ý không phải tất cả các nhà cung cấp sẽ giảm giá. Hầu hết các nhà sản xuất linh kiện iPhone luôn ở vị thế yếu hơn khi đàm phán với Apple do áp lực cạnh tranh. Trong khi đó, những công ty như Samsung – nhà cung cấp các thành phần quan trọng cho iPhone – lại có vị thế để mặc cả mạnh hơn với Apple.

Ming-Chi Kuo tin tưởng Samsung thậm chí có thể tăng giá các linh kiện nếu muốn. Một số nhà cung cấp như TSMC sẽ không bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực ép giảm giá linh kiện của Apple nhằm duy trì lợi nhuận cho iPhone. Cuối cùng, ông dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong Quý 2 trong năm 2017, đạt từ 35 đến 40 triệu thiết bị so với 40.4 triệu đơn vị của cùng kỳ một năm trước.
519Vote
45Vote
317Vote
218Vote
110Vote
3.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.