Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017

06 Tháng Mười Một 20166:00 CH(Xem: 22210)
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Apple Sẽ Không Cập Nhật Dòng iPhone SE Sớm Trong Năm 2017
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities nhận định rằng có thể Apple sẽ không ra mắt phiên bản iPhone SE mới trong nửa đầu năm 2017.

Cụ thể, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ không nâng cấp dòng sản phẩm iPhone SE trong nửa đầu năm 2017, nguyên nhân là để duy trì lợi nhuận cao cho các phiên bản iPhone cao cấp hiện hành của công ty.

Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong nửa đầu năm 2017 do nhu cầu thấp từ thị trường lớn Trung Quốc. Apple sẽ gây áp lực lên các nhà sản xuất linh kiện để giảm giá nhằm duy trì lợi nhuận của iPhone. Ming-Chi Kuo hy vọng các nhà cung cấp sẽ bắt đầu giảm giá các thành phần sản xuất iPhone vào tháng 11, 12 trong năm 2016.


Tuy nhiên, ông cũng lưu ý không phải tất cả các nhà cung cấp sẽ giảm giá. Hầu hết các nhà sản xuất linh kiện iPhone luôn ở vị thế yếu hơn khi đàm phán với Apple do áp lực cạnh tranh. Trong khi đó, những công ty như Samsung – nhà cung cấp các thành phần quan trọng cho iPhone – lại có vị thế để mặc cả mạnh hơn với Apple.

Ming-Chi Kuo tin tưởng Samsung thậm chí có thể tăng giá các linh kiện nếu muốn. Một số nhà cung cấp như TSMC sẽ không bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực ép giảm giá linh kiện của Apple nhằm duy trì lợi nhuận cho iPhone. Cuối cùng, ông dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm trong Quý 2 trong năm 2017, đạt từ 35 đến 40 triệu thiết bị so với 40.4 triệu đơn vị của cùng kỳ một năm trước.
519Vote
45Vote
317Vote
218Vote
110Vote
3.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.