Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat

06 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22362)
Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra Alphabet đã âm thầm thêm Snapchat vào danh mục đầu tư của mình. Theo đó, Google Capital,  công ty chuyên về đầu tư của Alphabet, đã âm thầm đầu từ vào công ty mẹ của Snapchat là Snap Inc.

Thông tin chỉ được tiết lộ khi Google Capital đã đổi tên thành CapitalG, và công ty thêm vào logo Snapchat trong danh mục các công ty được đầu tư của mình. Phía Snap Inc. đã từ chối bình luận về sự việc.

Trong quá khứ, cả hai công ty đã có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhìn lại năm 2013, nhiều tin đồn rằng Google đang muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ USD sau khi công ty đã từ chối lời đề nghị của Facebook.

Đến năm 2016, Snapchat vẫn đang là một trong những khách hàng lớn nhất của cơ sở hạ tầng đám mây Google, dù Snapchat cũng đã tuyển dụng các chuyên viên về cơ sở dữ liệu cho riêng hãng.

Được biết, trước khi đổi tên thành Snap Inc. trong tháng 09/2016, Snapchat đã huy động thành công số vốn 1.81 tỷ USD vào tháng 05/2016. Tính đến tháng 11/2016, giá trị của Snap Inc. hiện đã lên đến 20 tỷ USD.
527Vote
40Vote
38Vote
23Vote
18Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.