Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat

06 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22739)
Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra Alphabet đã âm thầm thêm Snapchat vào danh mục đầu tư của mình. Theo đó, Google Capital,  công ty chuyên về đầu tư của Alphabet, đã âm thầm đầu từ vào công ty mẹ của Snapchat là Snap Inc.

Thông tin chỉ được tiết lộ khi Google Capital đã đổi tên thành CapitalG, và công ty thêm vào logo Snapchat trong danh mục các công ty được đầu tư của mình. Phía Snap Inc. đã từ chối bình luận về sự việc.

Trong quá khứ, cả hai công ty đã có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhìn lại năm 2013, nhiều tin đồn rằng Google đang muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ USD sau khi công ty đã từ chối lời đề nghị của Facebook.

Đến năm 2016, Snapchat vẫn đang là một trong những khách hàng lớn nhất của cơ sở hạ tầng đám mây Google, dù Snapchat cũng đã tuyển dụng các chuyên viên về cơ sở dữ liệu cho riêng hãng.

Được biết, trước khi đổi tên thành Snap Inc. trong tháng 09/2016, Snapchat đã huy động thành công số vốn 1.81 tỷ USD vào tháng 05/2016. Tính đến tháng 11/2016, giá trị của Snap Inc. hiện đã lên đến 20 tỷ USD.
527Vote
40Vote
38Vote
23Vote
18Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.