Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat

06 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22860)
Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra Alphabet đã âm thầm thêm Snapchat vào danh mục đầu tư của mình. Theo đó, Google Capital,  công ty chuyên về đầu tư của Alphabet, đã âm thầm đầu từ vào công ty mẹ của Snapchat là Snap Inc.

Thông tin chỉ được tiết lộ khi Google Capital đã đổi tên thành CapitalG, và công ty thêm vào logo Snapchat trong danh mục các công ty được đầu tư của mình. Phía Snap Inc. đã từ chối bình luận về sự việc.

Trong quá khứ, cả hai công ty đã có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhìn lại năm 2013, nhiều tin đồn rằng Google đang muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ USD sau khi công ty đã từ chối lời đề nghị của Facebook.

Đến năm 2016, Snapchat vẫn đang là một trong những khách hàng lớn nhất của cơ sở hạ tầng đám mây Google, dù Snapchat cũng đã tuyển dụng các chuyên viên về cơ sở dữ liệu cho riêng hãng.

Được biết, trước khi đổi tên thành Snap Inc. trong tháng 09/2016, Snapchat đã huy động thành công số vốn 1.81 tỷ USD vào tháng 05/2016. Tính đến tháng 11/2016, giá trị của Snap Inc. hiện đã lên đến 20 tỷ USD.
527Vote
40Vote
38Vote
23Vote
18Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.