Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat

06 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22858)
Alphabet Âm Thầm Đầu Tư Vào Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra Alphabet đã âm thầm thêm Snapchat vào danh mục đầu tư của mình. Theo đó, Google Capital,  công ty chuyên về đầu tư của Alphabet, đã âm thầm đầu từ vào công ty mẹ của Snapchat là Snap Inc.

Thông tin chỉ được tiết lộ khi Google Capital đã đổi tên thành CapitalG, và công ty thêm vào logo Snapchat trong danh mục các công ty được đầu tư của mình. Phía Snap Inc. đã từ chối bình luận về sự việc.

Trong quá khứ, cả hai công ty đã có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhìn lại năm 2013, nhiều tin đồn rằng Google đang muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ USD sau khi công ty đã từ chối lời đề nghị của Facebook.

Đến năm 2016, Snapchat vẫn đang là một trong những khách hàng lớn nhất của cơ sở hạ tầng đám mây Google, dù Snapchat cũng đã tuyển dụng các chuyên viên về cơ sở dữ liệu cho riêng hãng.

Được biết, trước khi đổi tên thành Snap Inc. trong tháng 09/2016, Snapchat đã huy động thành công số vốn 1.81 tỷ USD vào tháng 05/2016. Tính đến tháng 11/2016, giá trị của Snap Inc. hiện đã lên đến 20 tỷ USD.
527Vote
40Vote
38Vote
23Vote
18Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).