Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng

06 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21548)
Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, thảm họa Galaxy Note7 chưa được giải quyết hoàn toàn, Samsung tiếp tục gặp rắc rối với sản phẩm máy giặt của hãng.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã công bố thông báo kêu gọi các khách hàng tự nguyện trả lại 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên, vì e ngại nguy cơ tổn thương đến người dùng. Vấn đề cụ thể là do rung động quá mức quy định có thể sẽ khiến các linh kiện của máy giặt văng ra và gây chấn thương cho người dùng.

Samsung có giải thích trên blog của hãng: “Trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng dẫn tới việc máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh có thể sẽ khiến phần trên của máy giặt văng ra”

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, tính tới tháng 11/2016, đã ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị tổn thương do máy giặt của Samsung. Trong đó, có 1 người bị gãy quai hàm và một người bị tổn thương xương vai.

Được biết, các máy giặt thuộc diện bị thu hồi bao gồm những model máy giặt cửa trên được sản xuất từ tháng 03/2011 tới tháng 11/2016. Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html?CID=AFL-hq-mul-0813-11000279

Theo Samsung, các model máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên được phân phối tại những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ không có vấn đề. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề không hề xuất hiện trên các máy giặt cửa trên ở những thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”

Giải thích cho quyết định thu hồi loạt sản phẩm máy giặt của mình, Samsung cho hay: “Chúng tôi ưu tiên việc giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhằm đáp ứng với việc thu hồi. Chúng tôi đang làm việc tích cực và hợp tác với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”

Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng tùy chọn sửa chữa tại nhà, hoặc sẽ tặng thẻ giảm giá 150 USD nếu khách hàng muốn mua một chiếc máy giặt mới của Samsung.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.