Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng

06 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21755)
Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, thảm họa Galaxy Note7 chưa được giải quyết hoàn toàn, Samsung tiếp tục gặp rắc rối với sản phẩm máy giặt của hãng.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã công bố thông báo kêu gọi các khách hàng tự nguyện trả lại 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên, vì e ngại nguy cơ tổn thương đến người dùng. Vấn đề cụ thể là do rung động quá mức quy định có thể sẽ khiến các linh kiện của máy giặt văng ra và gây chấn thương cho người dùng.

Samsung có giải thích trên blog của hãng: “Trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng dẫn tới việc máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh có thể sẽ khiến phần trên của máy giặt văng ra”

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, tính tới tháng 11/2016, đã ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị tổn thương do máy giặt của Samsung. Trong đó, có 1 người bị gãy quai hàm và một người bị tổn thương xương vai.

Được biết, các máy giặt thuộc diện bị thu hồi bao gồm những model máy giặt cửa trên được sản xuất từ tháng 03/2011 tới tháng 11/2016. Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html?CID=AFL-hq-mul-0813-11000279

Theo Samsung, các model máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên được phân phối tại những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ không có vấn đề. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề không hề xuất hiện trên các máy giặt cửa trên ở những thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”

Giải thích cho quyết định thu hồi loạt sản phẩm máy giặt của mình, Samsung cho hay: “Chúng tôi ưu tiên việc giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhằm đáp ứng với việc thu hồi. Chúng tôi đang làm việc tích cực và hợp tác với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”

Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng tùy chọn sửa chữa tại nhà, hoặc sẽ tặng thẻ giảm giá 150 USD nếu khách hàng muốn mua một chiếc máy giặt mới của Samsung.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.