Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng

06 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21809)
Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, thảm họa Galaxy Note7 chưa được giải quyết hoàn toàn, Samsung tiếp tục gặp rắc rối với sản phẩm máy giặt của hãng.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã công bố thông báo kêu gọi các khách hàng tự nguyện trả lại 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên, vì e ngại nguy cơ tổn thương đến người dùng. Vấn đề cụ thể là do rung động quá mức quy định có thể sẽ khiến các linh kiện của máy giặt văng ra và gây chấn thương cho người dùng.

Samsung có giải thích trên blog của hãng: “Trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng dẫn tới việc máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh có thể sẽ khiến phần trên của máy giặt văng ra”

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, tính tới tháng 11/2016, đã ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị tổn thương do máy giặt của Samsung. Trong đó, có 1 người bị gãy quai hàm và một người bị tổn thương xương vai.

Được biết, các máy giặt thuộc diện bị thu hồi bao gồm những model máy giặt cửa trên được sản xuất từ tháng 03/2011 tới tháng 11/2016. Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html?CID=AFL-hq-mul-0813-11000279

Theo Samsung, các model máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên được phân phối tại những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ không có vấn đề. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề không hề xuất hiện trên các máy giặt cửa trên ở những thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”

Giải thích cho quyết định thu hồi loạt sản phẩm máy giặt của mình, Samsung cho hay: “Chúng tôi ưu tiên việc giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhằm đáp ứng với việc thu hồi. Chúng tôi đang làm việc tích cực và hợp tác với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”

Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng tùy chọn sửa chữa tại nhà, hoặc sẽ tặng thẻ giảm giá 150 USD nếu khách hàng muốn mua một chiếc máy giặt mới của Samsung.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.