Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng

06 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21831)
Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, thảm họa Galaxy Note7 chưa được giải quyết hoàn toàn, Samsung tiếp tục gặp rắc rối với sản phẩm máy giặt của hãng.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã công bố thông báo kêu gọi các khách hàng tự nguyện trả lại 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên, vì e ngại nguy cơ tổn thương đến người dùng. Vấn đề cụ thể là do rung động quá mức quy định có thể sẽ khiến các linh kiện của máy giặt văng ra và gây chấn thương cho người dùng.

Samsung có giải thích trên blog của hãng: “Trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng dẫn tới việc máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh có thể sẽ khiến phần trên của máy giặt văng ra”

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, tính tới tháng 11/2016, đã ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị tổn thương do máy giặt của Samsung. Trong đó, có 1 người bị gãy quai hàm và một người bị tổn thương xương vai.

Được biết, các máy giặt thuộc diện bị thu hồi bao gồm những model máy giặt cửa trên được sản xuất từ tháng 03/2011 tới tháng 11/2016. Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html?CID=AFL-hq-mul-0813-11000279

Theo Samsung, các model máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên được phân phối tại những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ không có vấn đề. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề không hề xuất hiện trên các máy giặt cửa trên ở những thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”

Giải thích cho quyết định thu hồi loạt sản phẩm máy giặt của mình, Samsung cho hay: “Chúng tôi ưu tiên việc giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhằm đáp ứng với việc thu hồi. Chúng tôi đang làm việc tích cực và hợp tác với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”

Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng tùy chọn sửa chữa tại nhà, hoặc sẽ tặng thẻ giảm giá 150 USD nếu khách hàng muốn mua một chiếc máy giặt mới của Samsung.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.