Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng

06 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21950)
Samsung Thu Hồi 2.8 Triệu Sản Phẩm Máy Giặt Cửa Trên Vì Có Nguy Cơ Tổn Thương Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, thảm họa Galaxy Note7 chưa được giải quyết hoàn toàn, Samsung tiếp tục gặp rắc rối với sản phẩm máy giặt của hãng.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã công bố thông báo kêu gọi các khách hàng tự nguyện trả lại 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên, vì e ngại nguy cơ tổn thương đến người dùng. Vấn đề cụ thể là do rung động quá mức quy định có thể sẽ khiến các linh kiện của máy giặt văng ra và gây chấn thương cho người dùng.

Samsung có giải thích trên blog của hãng: “Trống giặt bên trong máy giặt có thể bị mất cân bằng dẫn tới việc máy bị rung động quá mức quy định. Rung động quá mạnh có thể sẽ khiến phần trên của máy giặt văng ra”

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, tính tới tháng 11/2016, đã ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị tổn thương do máy giặt của Samsung. Trong đó, có 1 người bị gãy quai hàm và một người bị tổn thương xương vai.

Được biết, các máy giặt thuộc diện bị thu hồi bao gồm những model máy giặt cửa trên được sản xuất từ tháng 03/2011 tới tháng 11/2016. Người dùng quan tâm muốn tìm hiểu chi tiết hơn có thể truy cập link: https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html?CID=AFL-hq-mul-0813-11000279

Theo Samsung, các model máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên được phân phối tại những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ không có vấn đề. Công ty cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng vấn đề không hề xuất hiện trên các máy giặt cửa trên ở những thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”

Giải thích cho quyết định thu hồi loạt sản phẩm máy giặt của mình, Samsung cho hay: “Chúng tôi ưu tiên việc giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhằm đáp ứng với việc thu hồi. Chúng tôi đang làm việc tích cực và hợp tác với CPSC để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”

Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng bị ảnh hưởng tùy chọn sửa chữa tại nhà, hoặc sẽ tặng thẻ giảm giá 150 USD nếu khách hàng muốn mua một chiếc máy giặt mới của Samsung.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.