Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website

07 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 20922)
Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới dùng để đánh giá thứ hạng các website, chủ yếu ưu tiên sử dụng phiên bản di động của các trang web.

Trước đây, Google chỉ quét nội dung của các trang web dựa trên phiên bản máy bàn desktop, công ty đã nhận ra được những thông tin mà người dùng mobile sẽ không nhìn thấy khiến họ cảm thấy thấy vọng khi tìm kiếm trên điện thoại. Ngoài việc tinh chỉnh thuật toán quét và xếp hạng, Google cũng sẽ dùng phiên bản di động để tìm hiểu về cấu trúc website cũng như hiển thị các đoạn chữ xem trước trên bộ máy tìm kiếm của hãng.

Thay đổi mới sẽ có thể khó nhận thấy với hầu hết người dùng, nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ rất đáng kể. Các website mà Google tìm giúp người dùng sẽ tối ưu hơn cho màn hình nhỏ, nội dung xem trước mà người dùng thấy trên Google cũng sẽ chắc chắn xuất hiện trên website đó khi mở ra.

Google cũng khuyên các nhà phát triển web hãy tối ưu website của mình cho phiên bản di động, tốt nhất là làm responsive để web tự thay đổi theo kích thước màn hình, không cần chỉnh sửa gì thêm. Nếu trang web có cấu hình để tải trang trên di động khác với trên desktop, các nhà phát triển cần gán đúng các tag quan trọng mà Google đề xuất (structured markup), kiểm tra việc quét của Google có chính xác hay không...

Các website chỉ có bản dành cho desktop vẫn sẽ được Google đánh giá như bình thường, nhưng công ty thành thật khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu xây dựng bản di động.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.