Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website

07 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21094)
Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới dùng để đánh giá thứ hạng các website, chủ yếu ưu tiên sử dụng phiên bản di động của các trang web.

Trước đây, Google chỉ quét nội dung của các trang web dựa trên phiên bản máy bàn desktop, công ty đã nhận ra được những thông tin mà người dùng mobile sẽ không nhìn thấy khiến họ cảm thấy thấy vọng khi tìm kiếm trên điện thoại. Ngoài việc tinh chỉnh thuật toán quét và xếp hạng, Google cũng sẽ dùng phiên bản di động để tìm hiểu về cấu trúc website cũng như hiển thị các đoạn chữ xem trước trên bộ máy tìm kiếm của hãng.

Thay đổi mới sẽ có thể khó nhận thấy với hầu hết người dùng, nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ rất đáng kể. Các website mà Google tìm giúp người dùng sẽ tối ưu hơn cho màn hình nhỏ, nội dung xem trước mà người dùng thấy trên Google cũng sẽ chắc chắn xuất hiện trên website đó khi mở ra.

Google cũng khuyên các nhà phát triển web hãy tối ưu website của mình cho phiên bản di động, tốt nhất là làm responsive để web tự thay đổi theo kích thước màn hình, không cần chỉnh sửa gì thêm. Nếu trang web có cấu hình để tải trang trên di động khác với trên desktop, các nhà phát triển cần gán đúng các tag quan trọng mà Google đề xuất (structured markup), kiểm tra việc quét của Google có chính xác hay không...

Các website chỉ có bản dành cho desktop vẫn sẽ được Google đánh giá như bình thường, nhưng công ty thành thật khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu xây dựng bản di động.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.