Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website

07 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21107)
Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới dùng để đánh giá thứ hạng các website, chủ yếu ưu tiên sử dụng phiên bản di động của các trang web.

Trước đây, Google chỉ quét nội dung của các trang web dựa trên phiên bản máy bàn desktop, công ty đã nhận ra được những thông tin mà người dùng mobile sẽ không nhìn thấy khiến họ cảm thấy thấy vọng khi tìm kiếm trên điện thoại. Ngoài việc tinh chỉnh thuật toán quét và xếp hạng, Google cũng sẽ dùng phiên bản di động để tìm hiểu về cấu trúc website cũng như hiển thị các đoạn chữ xem trước trên bộ máy tìm kiếm của hãng.

Thay đổi mới sẽ có thể khó nhận thấy với hầu hết người dùng, nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ rất đáng kể. Các website mà Google tìm giúp người dùng sẽ tối ưu hơn cho màn hình nhỏ, nội dung xem trước mà người dùng thấy trên Google cũng sẽ chắc chắn xuất hiện trên website đó khi mở ra.

Google cũng khuyên các nhà phát triển web hãy tối ưu website của mình cho phiên bản di động, tốt nhất là làm responsive để web tự thay đổi theo kích thước màn hình, không cần chỉnh sửa gì thêm. Nếu trang web có cấu hình để tải trang trên di động khác với trên desktop, các nhà phát triển cần gán đúng các tag quan trọng mà Google đề xuất (structured markup), kiểm tra việc quét của Google có chính xác hay không...

Các website chỉ có bản dành cho desktop vẫn sẽ được Google đánh giá như bình thường, nhưng công ty thành thật khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu xây dựng bản di động.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.