Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website

07 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 20665)
Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới dùng để đánh giá thứ hạng các website, chủ yếu ưu tiên sử dụng phiên bản di động của các trang web.

Trước đây, Google chỉ quét nội dung của các trang web dựa trên phiên bản máy bàn desktop, công ty đã nhận ra được những thông tin mà người dùng mobile sẽ không nhìn thấy khiến họ cảm thấy thấy vọng khi tìm kiếm trên điện thoại. Ngoài việc tinh chỉnh thuật toán quét và xếp hạng, Google cũng sẽ dùng phiên bản di động để tìm hiểu về cấu trúc website cũng như hiển thị các đoạn chữ xem trước trên bộ máy tìm kiếm của hãng.

Thay đổi mới sẽ có thể khó nhận thấy với hầu hết người dùng, nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ rất đáng kể. Các website mà Google tìm giúp người dùng sẽ tối ưu hơn cho màn hình nhỏ, nội dung xem trước mà người dùng thấy trên Google cũng sẽ chắc chắn xuất hiện trên website đó khi mở ra.

Google cũng khuyên các nhà phát triển web hãy tối ưu website của mình cho phiên bản di động, tốt nhất là làm responsive để web tự thay đổi theo kích thước màn hình, không cần chỉnh sửa gì thêm. Nếu trang web có cấu hình để tải trang trên di động khác với trên desktop, các nhà phát triển cần gán đúng các tag quan trọng mà Google đề xuất (structured markup), kiểm tra việc quét của Google có chính xác hay không...

Các website chỉ có bản dành cho desktop vẫn sẽ được Google đánh giá như bình thường, nhưng công ty thành thật khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu xây dựng bản di động.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.