Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website

07 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21152)
Google Thử Nghiệm Ưu Tiên Dùng Phiên Bản Di Động Để Xếp Hạng Website
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới dùng để đánh giá thứ hạng các website, chủ yếu ưu tiên sử dụng phiên bản di động của các trang web.

Trước đây, Google chỉ quét nội dung của các trang web dựa trên phiên bản máy bàn desktop, công ty đã nhận ra được những thông tin mà người dùng mobile sẽ không nhìn thấy khiến họ cảm thấy thấy vọng khi tìm kiếm trên điện thoại. Ngoài việc tinh chỉnh thuật toán quét và xếp hạng, Google cũng sẽ dùng phiên bản di động để tìm hiểu về cấu trúc website cũng như hiển thị các đoạn chữ xem trước trên bộ máy tìm kiếm của hãng.

Thay đổi mới sẽ có thể khó nhận thấy với hầu hết người dùng, nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ rất đáng kể. Các website mà Google tìm giúp người dùng sẽ tối ưu hơn cho màn hình nhỏ, nội dung xem trước mà người dùng thấy trên Google cũng sẽ chắc chắn xuất hiện trên website đó khi mở ra.

Google cũng khuyên các nhà phát triển web hãy tối ưu website của mình cho phiên bản di động, tốt nhất là làm responsive để web tự thay đổi theo kích thước màn hình, không cần chỉnh sửa gì thêm. Nếu trang web có cấu hình để tải trang trên di động khác với trên desktop, các nhà phát triển cần gán đúng các tag quan trọng mà Google đề xuất (structured markup), kiểm tra việc quét của Google có chính xác hay không...

Các website chỉ có bản dành cho desktop vẫn sẽ được Google đánh giá như bình thường, nhưng công ty thành thật khuyên các nhà phát triển nên bắt đầu xây dựng bản di động.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.