S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby

07 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22195)
S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby
blank
Không chịu thua kém Google, Apple, Microsoft, Amazone hay bất cứ cái tên nào tại Thung lũng Silicon với những trợ lý ảo có công nghệ máy học machine-learning, Samsung dường như cũng đã sẵn sàng ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình.

Thượng tuần tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết rằng tính năng mới sẽ được ra mắt tại Seoul, trên chiếc flagship Galaxy S8 tiếp theo của Samsung. Như vậy, Galaxy S8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo của Samsung, sẽ có ngôn ngữ đối thoại và có khả năng kết hợp với phần mềm dịch vụ bên thứ 3 để thực hiện các thao tác như đọc tin nhắn, trả lời mệnh lệnh,…

Được biết, trợ lý ảo của Samsung sẽ có tên là Bixby. Samsung đã ghi danh bản quyền cái tên Bixby ở Hàn Quốc vào tháng 10/2016, và nó được mô tả là “một phần mềm máy tính dành cho quản lý thông tin cá nhân. Ứng dụng phần mềm máy tính dành cho smartphone, gọi điện thoại, laptop, tablet … được sử dụng để điều hành hệ thống nhận diện giọng nói … và kích hoạt chế độ không dùng tay của một chiếc điện thoại bằng giọng nói.”

Các mô tả dù mập mờ, nhưng lại rất phù hợp với các tính năng của trợ lý ảo trên hệ điều hành Android của Google, iOS của Apple và Windows Phone của Microsoft cũng như loa Eco của Amazon.

Cũng trong tháng 10/2016, Samsung đã mua lại Viv, công ty start up chuyên về AI được thành lập bởi Dag Kittlaus, Chris Brigham, Adam Cheyer, và những thành viên lập trình khác trong đội ngũ phát triển Siri của Apple. Viv được cho là sẽ tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 được truy cập vào khả năng khả dụng của nó. Đặc biệt, Viv sẽ cung cấp một bộ khung để phát triển các phần mềm ứng dụng (framework) dành cho những ứng dụng và dịch vụ có giao diện bằng ngôn ngữ, chẳng hạn như menu điều khiển bằng giọng nói và ra lệnh bằng giọng nói.


Injong Rhee, Giám đốc công nghệ của Samsung Mobile Communications, phát biểu trong một buổi họp báo về việc mua lại Viv: “Bản hợp đồng cho thấy Samsung đang quyết tâm đầu tư và phát triển trợ lý cá nhân. Viv được xây dựng dành cho cả khách hàng lẫn các nhà phát triển phần mềm. Sự tập trung vào cả 2 đối tượng chính là điều hấp dẫn chúng tôi đến với Viv như một ứng cử viên lý tương để kết hợp với thiết bị của Samsung như vật dụng gia đình, đồng hồ thông minh, và nhiều thứ khác. Đó cũng chính là công cụ để biến những công nghệ xung quanh trở thành các giao diện thông minh và có thể điều khiển bằng giọng nói.”

Với Galaxy S8, trợ lý ảo không phải là điểm sáng duy nhất. Chiếc smartphone flagship tiếp theo của Samsung dự định được ra mắt tại MWC 2017 vào tháng 02/2017, sẽ được cải thiện rất lớn về mặt phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm.

Có thể sẽ có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản màn hình Super AMOLED 5.1 inch độ phân giải 2K, và phiên bản còn lại là phiên bản màn hình 5.5 inch 4K. Cả 2 phiên bản đều sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 830 của Qualcomm hoặc Exnyos 8895. Galaxy S8 được kỳ vọng sẽ có hệ thống camera kép “LightUp Camera” hoặc “Light+ Camera” với một cảm biến camera 16MP và 8MP để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.

Nhìn chung, Galaxy S8 sẽ là hy vọng cuối cùng để vực dậy của Samsung. Trước đó, Samsung đã công bố báo cáo tài chính, ghi nhận doanh thu đạt 42 tỷ USD và giảm 4.6 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận điện thoại hiển nhiên phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất, chỉ đạt 87.9 triệu USD, giảm tới 96% so với cùng kỳ năm trước, và thấp nhất trong 8 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính là do sự cố Galaxy Note 7, sản phẩm khiến Samsung phải kêu gọi thu hồi sản phẩm tới 2 lần cùng biết bao tai tiếng khác.
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.