S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby

07 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22384)
S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby
blank
Không chịu thua kém Google, Apple, Microsoft, Amazone hay bất cứ cái tên nào tại Thung lũng Silicon với những trợ lý ảo có công nghệ máy học machine-learning, Samsung dường như cũng đã sẵn sàng ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình.

Thượng tuần tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết rằng tính năng mới sẽ được ra mắt tại Seoul, trên chiếc flagship Galaxy S8 tiếp theo của Samsung. Như vậy, Galaxy S8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo của Samsung, sẽ có ngôn ngữ đối thoại và có khả năng kết hợp với phần mềm dịch vụ bên thứ 3 để thực hiện các thao tác như đọc tin nhắn, trả lời mệnh lệnh,…

Được biết, trợ lý ảo của Samsung sẽ có tên là Bixby. Samsung đã ghi danh bản quyền cái tên Bixby ở Hàn Quốc vào tháng 10/2016, và nó được mô tả là “một phần mềm máy tính dành cho quản lý thông tin cá nhân. Ứng dụng phần mềm máy tính dành cho smartphone, gọi điện thoại, laptop, tablet … được sử dụng để điều hành hệ thống nhận diện giọng nói … và kích hoạt chế độ không dùng tay của một chiếc điện thoại bằng giọng nói.”

Các mô tả dù mập mờ, nhưng lại rất phù hợp với các tính năng của trợ lý ảo trên hệ điều hành Android của Google, iOS của Apple và Windows Phone của Microsoft cũng như loa Eco của Amazon.

Cũng trong tháng 10/2016, Samsung đã mua lại Viv, công ty start up chuyên về AI được thành lập bởi Dag Kittlaus, Chris Brigham, Adam Cheyer, và những thành viên lập trình khác trong đội ngũ phát triển Siri của Apple. Viv được cho là sẽ tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 được truy cập vào khả năng khả dụng của nó. Đặc biệt, Viv sẽ cung cấp một bộ khung để phát triển các phần mềm ứng dụng (framework) dành cho những ứng dụng và dịch vụ có giao diện bằng ngôn ngữ, chẳng hạn như menu điều khiển bằng giọng nói và ra lệnh bằng giọng nói.


Injong Rhee, Giám đốc công nghệ của Samsung Mobile Communications, phát biểu trong một buổi họp báo về việc mua lại Viv: “Bản hợp đồng cho thấy Samsung đang quyết tâm đầu tư và phát triển trợ lý cá nhân. Viv được xây dựng dành cho cả khách hàng lẫn các nhà phát triển phần mềm. Sự tập trung vào cả 2 đối tượng chính là điều hấp dẫn chúng tôi đến với Viv như một ứng cử viên lý tương để kết hợp với thiết bị của Samsung như vật dụng gia đình, đồng hồ thông minh, và nhiều thứ khác. Đó cũng chính là công cụ để biến những công nghệ xung quanh trở thành các giao diện thông minh và có thể điều khiển bằng giọng nói.”

Với Galaxy S8, trợ lý ảo không phải là điểm sáng duy nhất. Chiếc smartphone flagship tiếp theo của Samsung dự định được ra mắt tại MWC 2017 vào tháng 02/2017, sẽ được cải thiện rất lớn về mặt phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm.

Có thể sẽ có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản màn hình Super AMOLED 5.1 inch độ phân giải 2K, và phiên bản còn lại là phiên bản màn hình 5.5 inch 4K. Cả 2 phiên bản đều sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 830 của Qualcomm hoặc Exnyos 8895. Galaxy S8 được kỳ vọng sẽ có hệ thống camera kép “LightUp Camera” hoặc “Light+ Camera” với một cảm biến camera 16MP và 8MP để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.

Nhìn chung, Galaxy S8 sẽ là hy vọng cuối cùng để vực dậy của Samsung. Trước đó, Samsung đã công bố báo cáo tài chính, ghi nhận doanh thu đạt 42 tỷ USD và giảm 4.6 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận điện thoại hiển nhiên phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất, chỉ đạt 87.9 triệu USD, giảm tới 96% so với cùng kỳ năm trước, và thấp nhất trong 8 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính là do sự cố Galaxy Note 7, sản phẩm khiến Samsung phải kêu gọi thu hồi sản phẩm tới 2 lần cùng biết bao tai tiếng khác.
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.