S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby

07 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22413)
S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby
blank
Không chịu thua kém Google, Apple, Microsoft, Amazone hay bất cứ cái tên nào tại Thung lũng Silicon với những trợ lý ảo có công nghệ máy học machine-learning, Samsung dường như cũng đã sẵn sàng ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình.

Thượng tuần tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết rằng tính năng mới sẽ được ra mắt tại Seoul, trên chiếc flagship Galaxy S8 tiếp theo của Samsung. Như vậy, Galaxy S8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo của Samsung, sẽ có ngôn ngữ đối thoại và có khả năng kết hợp với phần mềm dịch vụ bên thứ 3 để thực hiện các thao tác như đọc tin nhắn, trả lời mệnh lệnh,…

Được biết, trợ lý ảo của Samsung sẽ có tên là Bixby. Samsung đã ghi danh bản quyền cái tên Bixby ở Hàn Quốc vào tháng 10/2016, và nó được mô tả là “một phần mềm máy tính dành cho quản lý thông tin cá nhân. Ứng dụng phần mềm máy tính dành cho smartphone, gọi điện thoại, laptop, tablet … được sử dụng để điều hành hệ thống nhận diện giọng nói … và kích hoạt chế độ không dùng tay của một chiếc điện thoại bằng giọng nói.”

Các mô tả dù mập mờ, nhưng lại rất phù hợp với các tính năng của trợ lý ảo trên hệ điều hành Android của Google, iOS của Apple và Windows Phone của Microsoft cũng như loa Eco của Amazon.

Cũng trong tháng 10/2016, Samsung đã mua lại Viv, công ty start up chuyên về AI được thành lập bởi Dag Kittlaus, Chris Brigham, Adam Cheyer, và những thành viên lập trình khác trong đội ngũ phát triển Siri của Apple. Viv được cho là sẽ tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 được truy cập vào khả năng khả dụng của nó. Đặc biệt, Viv sẽ cung cấp một bộ khung để phát triển các phần mềm ứng dụng (framework) dành cho những ứng dụng và dịch vụ có giao diện bằng ngôn ngữ, chẳng hạn như menu điều khiển bằng giọng nói và ra lệnh bằng giọng nói.


Injong Rhee, Giám đốc công nghệ của Samsung Mobile Communications, phát biểu trong một buổi họp báo về việc mua lại Viv: “Bản hợp đồng cho thấy Samsung đang quyết tâm đầu tư và phát triển trợ lý cá nhân. Viv được xây dựng dành cho cả khách hàng lẫn các nhà phát triển phần mềm. Sự tập trung vào cả 2 đối tượng chính là điều hấp dẫn chúng tôi đến với Viv như một ứng cử viên lý tương để kết hợp với thiết bị của Samsung như vật dụng gia đình, đồng hồ thông minh, và nhiều thứ khác. Đó cũng chính là công cụ để biến những công nghệ xung quanh trở thành các giao diện thông minh và có thể điều khiển bằng giọng nói.”

Với Galaxy S8, trợ lý ảo không phải là điểm sáng duy nhất. Chiếc smartphone flagship tiếp theo của Samsung dự định được ra mắt tại MWC 2017 vào tháng 02/2017, sẽ được cải thiện rất lớn về mặt phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm.

Có thể sẽ có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản màn hình Super AMOLED 5.1 inch độ phân giải 2K, và phiên bản còn lại là phiên bản màn hình 5.5 inch 4K. Cả 2 phiên bản đều sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 830 của Qualcomm hoặc Exnyos 8895. Galaxy S8 được kỳ vọng sẽ có hệ thống camera kép “LightUp Camera” hoặc “Light+ Camera” với một cảm biến camera 16MP và 8MP để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.

Nhìn chung, Galaxy S8 sẽ là hy vọng cuối cùng để vực dậy của Samsung. Trước đó, Samsung đã công bố báo cáo tài chính, ghi nhận doanh thu đạt 42 tỷ USD và giảm 4.6 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận điện thoại hiển nhiên phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất, chỉ đạt 87.9 triệu USD, giảm tới 96% so với cùng kỳ năm trước, và thấp nhất trong 8 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính là do sự cố Galaxy Note 7, sản phẩm khiến Samsung phải kêu gọi thu hồi sản phẩm tới 2 lần cùng biết bao tai tiếng khác.
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.