S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby

07 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22610)
S Voice Sẽ Quay Lại Với Vai Trò Là Trợ Lý Ảo Và Có Tên Gọi Bixby
blank
Không chịu thua kém Google, Apple, Microsoft, Amazone hay bất cứ cái tên nào tại Thung lũng Silicon với những trợ lý ảo có công nghệ máy học machine-learning, Samsung dường như cũng đã sẵn sàng ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình.

Thượng tuần tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết rằng tính năng mới sẽ được ra mắt tại Seoul, trên chiếc flagship Galaxy S8 tiếp theo của Samsung. Như vậy, Galaxy S8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo của Samsung, sẽ có ngôn ngữ đối thoại và có khả năng kết hợp với phần mềm dịch vụ bên thứ 3 để thực hiện các thao tác như đọc tin nhắn, trả lời mệnh lệnh,…

Được biết, trợ lý ảo của Samsung sẽ có tên là Bixby. Samsung đã ghi danh bản quyền cái tên Bixby ở Hàn Quốc vào tháng 10/2016, và nó được mô tả là “một phần mềm máy tính dành cho quản lý thông tin cá nhân. Ứng dụng phần mềm máy tính dành cho smartphone, gọi điện thoại, laptop, tablet … được sử dụng để điều hành hệ thống nhận diện giọng nói … và kích hoạt chế độ không dùng tay của một chiếc điện thoại bằng giọng nói.”

Các mô tả dù mập mờ, nhưng lại rất phù hợp với các tính năng của trợ lý ảo trên hệ điều hành Android của Google, iOS của Apple và Windows Phone của Microsoft cũng như loa Eco của Amazon.

Cũng trong tháng 10/2016, Samsung đã mua lại Viv, công ty start up chuyên về AI được thành lập bởi Dag Kittlaus, Chris Brigham, Adam Cheyer, và những thành viên lập trình khác trong đội ngũ phát triển Siri của Apple. Viv được cho là sẽ tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 được truy cập vào khả năng khả dụng của nó. Đặc biệt, Viv sẽ cung cấp một bộ khung để phát triển các phần mềm ứng dụng (framework) dành cho những ứng dụng và dịch vụ có giao diện bằng ngôn ngữ, chẳng hạn như menu điều khiển bằng giọng nói và ra lệnh bằng giọng nói.


Injong Rhee, Giám đốc công nghệ của Samsung Mobile Communications, phát biểu trong một buổi họp báo về việc mua lại Viv: “Bản hợp đồng cho thấy Samsung đang quyết tâm đầu tư và phát triển trợ lý cá nhân. Viv được xây dựng dành cho cả khách hàng lẫn các nhà phát triển phần mềm. Sự tập trung vào cả 2 đối tượng chính là điều hấp dẫn chúng tôi đến với Viv như một ứng cử viên lý tương để kết hợp với thiết bị của Samsung như vật dụng gia đình, đồng hồ thông minh, và nhiều thứ khác. Đó cũng chính là công cụ để biến những công nghệ xung quanh trở thành các giao diện thông minh và có thể điều khiển bằng giọng nói.”

Với Galaxy S8, trợ lý ảo không phải là điểm sáng duy nhất. Chiếc smartphone flagship tiếp theo của Samsung dự định được ra mắt tại MWC 2017 vào tháng 02/2017, sẽ được cải thiện rất lớn về mặt phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm.

Có thể sẽ có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản màn hình Super AMOLED 5.1 inch độ phân giải 2K, và phiên bản còn lại là phiên bản màn hình 5.5 inch 4K. Cả 2 phiên bản đều sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 830 của Qualcomm hoặc Exnyos 8895. Galaxy S8 được kỳ vọng sẽ có hệ thống camera kép “LightUp Camera” hoặc “Light+ Camera” với một cảm biến camera 16MP và 8MP để cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.

Nhìn chung, Galaxy S8 sẽ là hy vọng cuối cùng để vực dậy của Samsung. Trước đó, Samsung đã công bố báo cáo tài chính, ghi nhận doanh thu đạt 42 tỷ USD và giảm 4.6 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận điện thoại hiển nhiên phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất, chỉ đạt 87.9 triệu USD, giảm tới 96% so với cùng kỳ năm trước, và thấp nhất trong 8 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính là do sự cố Galaxy Note 7, sản phẩm khiến Samsung phải kêu gọi thu hồi sản phẩm tới 2 lần cùng biết bao tai tiếng khác.
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.