Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng

07 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20957)
Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, đã trả lời trên Bloomberg Television rằng nếu có thể làm lại tất cả, ông sẽ gia nhập thị trường di động sớm hơn.

Steve Ballmer đã đảm nhiệm vị trí CEO ở Microsoft trong 14 năm. Ông  cho biết quyết định đưa Microsoft vào thị trường phần cứng đã góp phần khiến quan hệ với Bill Gates, người bạn lâu năm và đồng sáng lập công ty sụp đổ.

Cụ thể, khi bàn bạc để đưa ra quyết định, cả Bill Gates và các thành viên khác trong Ban quản trị đều bất đồng. Steve Ballmer chia sẻ ông và Bill Gates đã gần như “đường ai nấy đi” một phần vì không cùng quan điểm về chuyện Microsoft có nên tự sản xuất tablet, điện thoại không.

Microsoft gia nhập vào thị trường phần cứng năm 2012 với Surface RT, sản phẩm tablet có doanh số thảm hại, khiến công ty mất 900 triệu USD hàng tồn kho. Đến năm 2016, mảng Surface đã có lãi và thu về tới 4 tỷ USD.

Quyết định của Microsoft đã vô cùng hỗn độn ngay từ đầu, Ban quản trị công ty đã bác bỏ kế hoạch ban đầu mua lại bộ phận di động của Nokia của Ballmer. Thời điểm thương vụ giao dịch trị giá 9.5 tỷ USD hoàn tất, Steve Ballmer đã trao quyền điều hành cho Satya Nadella, và mảng điện thoại của Nokia không còn cứu vãn được. Microsoft đã phải bút toán giảm toàn bộ giá trị thương vụ và sa thải gần hết nhân viên.

Steve Ballmer nhận định, sai lầm của Microsoft là đã gia nhập thị trường quá trễ: “Tôi nên chuyển sang thị trường phần cứng nhanh hơn và nhận ra những gì chúng tôi có trên PC, nơi tách biệt giữa chip, hệ điều hành, phần cứng, không thể lặp lại chính nó trong thế giới di động”.

Steve Ballmer từng có câu nói nổi tiếng rằng: “iPhone không bao giờ bán được vì quá đắt”. Tuy nhiên, cựu CEO Microsoft đã thừa nhận ông ước gì mình nhận ra Apple đã tìm ra cách để nó hoạt động hiệu quả như thế nào, đó là thông qua trợ giá nhà mạng.
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.