Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng

07 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21081)
Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, đã trả lời trên Bloomberg Television rằng nếu có thể làm lại tất cả, ông sẽ gia nhập thị trường di động sớm hơn.

Steve Ballmer đã đảm nhiệm vị trí CEO ở Microsoft trong 14 năm. Ông  cho biết quyết định đưa Microsoft vào thị trường phần cứng đã góp phần khiến quan hệ với Bill Gates, người bạn lâu năm và đồng sáng lập công ty sụp đổ.

Cụ thể, khi bàn bạc để đưa ra quyết định, cả Bill Gates và các thành viên khác trong Ban quản trị đều bất đồng. Steve Ballmer chia sẻ ông và Bill Gates đã gần như “đường ai nấy đi” một phần vì không cùng quan điểm về chuyện Microsoft có nên tự sản xuất tablet, điện thoại không.

Microsoft gia nhập vào thị trường phần cứng năm 2012 với Surface RT, sản phẩm tablet có doanh số thảm hại, khiến công ty mất 900 triệu USD hàng tồn kho. Đến năm 2016, mảng Surface đã có lãi và thu về tới 4 tỷ USD.

Quyết định của Microsoft đã vô cùng hỗn độn ngay từ đầu, Ban quản trị công ty đã bác bỏ kế hoạch ban đầu mua lại bộ phận di động của Nokia của Ballmer. Thời điểm thương vụ giao dịch trị giá 9.5 tỷ USD hoàn tất, Steve Ballmer đã trao quyền điều hành cho Satya Nadella, và mảng điện thoại của Nokia không còn cứu vãn được. Microsoft đã phải bút toán giảm toàn bộ giá trị thương vụ và sa thải gần hết nhân viên.

Steve Ballmer nhận định, sai lầm của Microsoft là đã gia nhập thị trường quá trễ: “Tôi nên chuyển sang thị trường phần cứng nhanh hơn và nhận ra những gì chúng tôi có trên PC, nơi tách biệt giữa chip, hệ điều hành, phần cứng, không thể lặp lại chính nó trong thế giới di động”.

Steve Ballmer từng có câu nói nổi tiếng rằng: “iPhone không bao giờ bán được vì quá đắt”. Tuy nhiên, cựu CEO Microsoft đã thừa nhận ông ước gì mình nhận ra Apple đã tìm ra cách để nó hoạt động hiệu quả như thế nào, đó là thông qua trợ giá nhà mạng.
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.