Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng

07 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21088)
Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, đã trả lời trên Bloomberg Television rằng nếu có thể làm lại tất cả, ông sẽ gia nhập thị trường di động sớm hơn.

Steve Ballmer đã đảm nhiệm vị trí CEO ở Microsoft trong 14 năm. Ông  cho biết quyết định đưa Microsoft vào thị trường phần cứng đã góp phần khiến quan hệ với Bill Gates, người bạn lâu năm và đồng sáng lập công ty sụp đổ.

Cụ thể, khi bàn bạc để đưa ra quyết định, cả Bill Gates và các thành viên khác trong Ban quản trị đều bất đồng. Steve Ballmer chia sẻ ông và Bill Gates đã gần như “đường ai nấy đi” một phần vì không cùng quan điểm về chuyện Microsoft có nên tự sản xuất tablet, điện thoại không.

Microsoft gia nhập vào thị trường phần cứng năm 2012 với Surface RT, sản phẩm tablet có doanh số thảm hại, khiến công ty mất 900 triệu USD hàng tồn kho. Đến năm 2016, mảng Surface đã có lãi và thu về tới 4 tỷ USD.

Quyết định của Microsoft đã vô cùng hỗn độn ngay từ đầu, Ban quản trị công ty đã bác bỏ kế hoạch ban đầu mua lại bộ phận di động của Nokia của Ballmer. Thời điểm thương vụ giao dịch trị giá 9.5 tỷ USD hoàn tất, Steve Ballmer đã trao quyền điều hành cho Satya Nadella, và mảng điện thoại của Nokia không còn cứu vãn được. Microsoft đã phải bút toán giảm toàn bộ giá trị thương vụ và sa thải gần hết nhân viên.

Steve Ballmer nhận định, sai lầm của Microsoft là đã gia nhập thị trường quá trễ: “Tôi nên chuyển sang thị trường phần cứng nhanh hơn và nhận ra những gì chúng tôi có trên PC, nơi tách biệt giữa chip, hệ điều hành, phần cứng, không thể lặp lại chính nó trong thế giới di động”.

Steve Ballmer từng có câu nói nổi tiếng rằng: “iPhone không bao giờ bán được vì quá đắt”. Tuy nhiên, cựu CEO Microsoft đã thừa nhận ông ước gì mình nhận ra Apple đã tìm ra cách để nó hoạt động hiệu quả như thế nào, đó là thông qua trợ giá nhà mạng.
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.