Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng

07 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21102)
Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, đã trả lời trên Bloomberg Television rằng nếu có thể làm lại tất cả, ông sẽ gia nhập thị trường di động sớm hơn.

Steve Ballmer đã đảm nhiệm vị trí CEO ở Microsoft trong 14 năm. Ông  cho biết quyết định đưa Microsoft vào thị trường phần cứng đã góp phần khiến quan hệ với Bill Gates, người bạn lâu năm và đồng sáng lập công ty sụp đổ.

Cụ thể, khi bàn bạc để đưa ra quyết định, cả Bill Gates và các thành viên khác trong Ban quản trị đều bất đồng. Steve Ballmer chia sẻ ông và Bill Gates đã gần như “đường ai nấy đi” một phần vì không cùng quan điểm về chuyện Microsoft có nên tự sản xuất tablet, điện thoại không.

Microsoft gia nhập vào thị trường phần cứng năm 2012 với Surface RT, sản phẩm tablet có doanh số thảm hại, khiến công ty mất 900 triệu USD hàng tồn kho. Đến năm 2016, mảng Surface đã có lãi và thu về tới 4 tỷ USD.

Quyết định của Microsoft đã vô cùng hỗn độn ngay từ đầu, Ban quản trị công ty đã bác bỏ kế hoạch ban đầu mua lại bộ phận di động của Nokia của Ballmer. Thời điểm thương vụ giao dịch trị giá 9.5 tỷ USD hoàn tất, Steve Ballmer đã trao quyền điều hành cho Satya Nadella, và mảng điện thoại của Nokia không còn cứu vãn được. Microsoft đã phải bút toán giảm toàn bộ giá trị thương vụ và sa thải gần hết nhân viên.

Steve Ballmer nhận định, sai lầm của Microsoft là đã gia nhập thị trường quá trễ: “Tôi nên chuyển sang thị trường phần cứng nhanh hơn và nhận ra những gì chúng tôi có trên PC, nơi tách biệt giữa chip, hệ điều hành, phần cứng, không thể lặp lại chính nó trong thế giới di động”.

Steve Ballmer từng có câu nói nổi tiếng rằng: “iPhone không bao giờ bán được vì quá đắt”. Tuy nhiên, cựu CEO Microsoft đã thừa nhận ông ước gì mình nhận ra Apple đã tìm ra cách để nó hoạt động hiệu quả như thế nào, đó là thông qua trợ giá nhà mạng.
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.