Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng

07 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21389)
Steve Ballmer: Smartphone Là Nguyên Nhân Khiến Mối Quan Hệ Với Bill Gates Trở Nên Căng Thẳng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, đã trả lời trên Bloomberg Television rằng nếu có thể làm lại tất cả, ông sẽ gia nhập thị trường di động sớm hơn.

Steve Ballmer đã đảm nhiệm vị trí CEO ở Microsoft trong 14 năm. Ông  cho biết quyết định đưa Microsoft vào thị trường phần cứng đã góp phần khiến quan hệ với Bill Gates, người bạn lâu năm và đồng sáng lập công ty sụp đổ.

Cụ thể, khi bàn bạc để đưa ra quyết định, cả Bill Gates và các thành viên khác trong Ban quản trị đều bất đồng. Steve Ballmer chia sẻ ông và Bill Gates đã gần như “đường ai nấy đi” một phần vì không cùng quan điểm về chuyện Microsoft có nên tự sản xuất tablet, điện thoại không.

Microsoft gia nhập vào thị trường phần cứng năm 2012 với Surface RT, sản phẩm tablet có doanh số thảm hại, khiến công ty mất 900 triệu USD hàng tồn kho. Đến năm 2016, mảng Surface đã có lãi và thu về tới 4 tỷ USD.

Quyết định của Microsoft đã vô cùng hỗn độn ngay từ đầu, Ban quản trị công ty đã bác bỏ kế hoạch ban đầu mua lại bộ phận di động của Nokia của Ballmer. Thời điểm thương vụ giao dịch trị giá 9.5 tỷ USD hoàn tất, Steve Ballmer đã trao quyền điều hành cho Satya Nadella, và mảng điện thoại của Nokia không còn cứu vãn được. Microsoft đã phải bút toán giảm toàn bộ giá trị thương vụ và sa thải gần hết nhân viên.

Steve Ballmer nhận định, sai lầm của Microsoft là đã gia nhập thị trường quá trễ: “Tôi nên chuyển sang thị trường phần cứng nhanh hơn và nhận ra những gì chúng tôi có trên PC, nơi tách biệt giữa chip, hệ điều hành, phần cứng, không thể lặp lại chính nó trong thế giới di động”.

Steve Ballmer từng có câu nói nổi tiếng rằng: “iPhone không bao giờ bán được vì quá đắt”. Tuy nhiên, cựu CEO Microsoft đã thừa nhận ông ước gì mình nhận ra Apple đã tìm ra cách để nó hoạt động hiệu quả như thế nào, đó là thông qua trợ giá nhà mạng.
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.