Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải

09 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 24993)
Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, Audi –  thương hiệu con của Volkswagen – cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Trang Reuters cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Vụ việc đã được phát hiện từ khoảng tháng 07/2016, nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Nguồn tin cho hay, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là những khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỷ số truyền. Cục Quản lý Tài nguyên Không khí tại California, nhưng lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu Audi còn bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm gian lận mãi đến tháng 05/2016, sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng đã gian lận khí thải.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, nhưng ở mức độ nhẹ và chỉ ở một số model. Nếu như phát hiện mới là đúng, cả Audi và Volkswagen sẽ gặp phiền toái lớn. Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin mới.
523Vote
43Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.